Tin bài

Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 10

Mục tiêu của Diễn đàn thúc đẩy trong 5 năm tới là tăng tỷ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch từ 7,5% năm 2017 lên 12% năm 2022- ảnh:Du khách tham quan Hội An - ảnh: minh họa 

Diễn đàn do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp thực hiện cùng Tổng cục Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia (TAB) và Báo VnExpress tổ chức.

Với vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia, ngành Du lịch cũng đứng trước nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế - chính trị của Việt Nam và thế giới có nhiều biến động, gắn với sự dịch chuyển của nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số. Diễn đàn là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia lần đầu tiên của ngành Du lịch; là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt toàn diện hơn các cơ chế, chiến lược, tiềm năng quốc gia cũng như những vấn đề còn tồn tại, thách thức cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Chương trình kéo dài 2 ngày với 2 phiên thảo luận, xoay quanh nội dung: Phân tích thực trạng, đánh giá cơ hội và thách thức của du lịch Việt Nam hiện nay; Xây dựng định hướng, chiến lược, mục tiêu phát triển giai đoạn 2018 – 2030; Cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư nắm bắt toàn diện hơn cơ hội chiến lược cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Từ đó sẽ tìm các giải pháp cụ thể gắn với các vấn đề tái cấu trúc ngành và phát triển du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững; quảng bá, xúc tiến du lịch quốc gia; cải thiện chính sách visa; nâng cao năng lực quản lý điểm đến; hạ tầng hàng không; thu hút đầu tư nước ngoài; nhân lực ngành; ứng dụng công nghệ cho phát triển và quản lý du lịch; môi trường và quản lý chất lượng điểm đến.

Mục tiêu của Diễn đàn thúc đẩy trong 5 năm tới là tăng tỷ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch từ 7,5% năm 2017 lên 12% năm 2022; tạo ra thêm 3 triệu việc làm trực tiếp và 2,5 triệu việc làm gián tiếp; thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư cả trong và ngoài nước; nâng cao năng lực cạnh tranh cho du lịch Việt Nam. Riêng trong năm 2018, Diễn đàn hướng tới 20 hợp đồng đầu tư được ký kết vào môi trường du lịch, hạ tầng du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch Việt Nam với tổng giá trị tầm 2 tỷ USD.

Theo Ban Tổ chức, Diễn đàn dự kiến có sự tham gia của đại diện Bộ VHTTDL; Bộ Kế hoạch Đầu tư; Bộ Ngoại giao; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Tài nguyên Môi trường; Bộ Công an... đại diện các tỉnh, thành phố; đại diện Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO; các tỷ phú trong ngành Du lịch và bất động sản; doanh nghiệp du lịch, đầu tư trong nước và quốc tế...

Thảo Minh

Bình luận

CHUYỂN LỜI NHẮN ĐẾN CHÚNG TÔI

Để nhận ưu đãi lớn cho đặt phòng trực tiếp!

Đặt phòng ngay
0987.887.999