Tin bài

Công viên Văn Lang “thay áo mới” đón xuân

PhuthoPortal - Không gian thoáng đãng, cảnh sắc rực rỡ là điều mà bất cứ ai cũng cảm nhận được khi ghé qua Công viên Văn Lang vào những ngày giáp Tết này. Hàng nghìn giỏ hoa với nhiều loại đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng xuân, đặc biệt việc trồng, đưa vào sử dụng 3ha hoa tam giác mạch đã tạo nên diện mạo mới cho Công viên Văn Lang. Đây hứa hẹn sẽ là điểm du xuân lý tưởng của người dân đất Tổ nói riêng và du khách nói chung trong những ngày đầu năm mới.

 

 

cvvl-1.jpg

Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì chăm sóc hoa trong khuôn viên Công viên Văn Lang

Nằm ở trung tâm thành phố Việt Trì, Công viên Văn Lang có diện tích 116,2ha, thuộc quần thể khu du lịch Văn Lang. Đây là công trình trọng điểm, điểm nhấn của trung tâm chính trị, hành chính và văn hóa của tỉnh cũng như của thành phố Việt Trì. Trong những năm qua, được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh, Công viên Văn Lang đã được tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng. Công viên được thiết kế kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với các công trình kiến trúc chứa đựng văn hóa truyền thống thời đại Hùng Vương, tạo nên vẻ đẹp riêng cho thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Tuy chỉ mới hoàn thành giai đoạn 1 của dự án song Công viên Văn Lang đến nay đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu tham quan của người dân thành phố cũng như nhu cầu vãn cảnh của các du khách khi về với vùng đất Tổ.

cvvl-2.jpg 

Đại diện lãnh đạo thành phố Việt Trì cùng các đơn vị chức năng kiểm tra các công đoạn thi công vườn hoa tại Công viên Văn Lang

Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, ngoài chăm lo đời sống vật chất, việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân cũng là điều đặc biệt quan trọng. Do đó, tỉnh và thành phố Việt Trì đã quan tâm, chú trọng chỉnh trang cảnh quan đô thị cũng như khu vực Công viên Văn Lang. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công viên Văn Lang được trang hoàng rực rỡ, tạo điểm nhấn giữa lòng thành phố, góp phần tô thắm sắc xuân trên vùng đất Tổ.

 cvvl-3.jpg

Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì khẩn trương trồng hoa trang trí tại khu vực sân khấu Quảng trường Công viên Văn Lang

Những ngày cận Tết, các công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đang chay đua với thời gian để thay “áo mới” cho Công viên Văn Lang kịp phục vụ người dân và du khách trong tết cổ truyền của dân tộc.

Lau vội những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, chị Nguyễn Thị Hạnh - công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì chia sẻ: “Ngay từ đầu tháng Chạp chúng tôi đã được phân công nhiệm vụ cụ thể. Sau nửa tháng tập trung, chúng tôi cơ bản đã hoàn thành việc trang trí. Mặc dù chưa thực sự hoàn thiện nhưng cũng đã có một số người dân hoặc du khách dừng lại để chụp ảnh lưu niệm và khen ngợi khiến chị em chúng tôi rất vui, quên cả mệt nhọc”.

 cvvl-4.jpg

Người dân vãn cảnh tại Công viên Văn Lang

“Nhìn quang cảnh tươi mới tại khu vực Công viên Văn Lang nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng cũng đủ để chúng tôi thấy sự đổi thay, phát triển của quê hương. Đây không chỉ là địa điểm để người dân và khách du lịch dừng chân, chụp ảnh lưu niệm mà còn là nơi vãn cảnh, nghỉ ngơi, thư thái khá lí tưởng”. - Bà Nguyễn Thị Thủy - một người con quê Phú Thọ hiện đang sinh sống tại Hà Nội bày tỏ khi vãn cảnh tại Công viên Văn Lang.

 cvvl-5.jpg

Quang cảnh rực rỡ, tươi mới của Công viên Văn Lang

Để trang hoàng cho Công viên Văn Lang, Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì đã sử dụng hàng nghìn giỏ hoa với nhiều chủng loại hoa đa dạng như: Cúc mâm xôi, cúc pha lê, ngọc thảo, thạch thảo, trạng nguyên, đỗ quyên, dừa cạn Thái… Đặc biệt, năm nay điểm nổi bật của Công viên Văn Lang khiến nhiều người dân và du khách thích thú đó chính là việc đưa vào trồng hơn 3ha hoa tam giác mạch tại khu vực đối diện Bảo tàng Hùng Vương. Những thảm hoa xanh mướt xen kẽ màu tím phớt, trắng tinh khôi của hoa tam giác mạch tạo nên khung cảnh nên thơ, trữ tình.

Chị Đỗ Thị Mai ở phường Bến Gót, thành phố Việt Trì thích thú: Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hoa tam giác mạch ngoài đời. Trước kia chỉ được chiêm ngưỡng về loài hoa này trên các phương tiện truyền thông. Thực sự là rất đẹp, chúng tôi có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và có những bức hình đẹp mà không cần phải đi lên tận Hà Giang.

 cvvl6.jpg

Hoa tam giác mạch khoe sắc bên hồ Công viên Văn Lang

Với sự đầu tư đúng mức, sự sáng tạo, cần mẫn của những người con đất Tổ, Công viên Văn Lang như khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc, hân hoan đón chào xuân mới - Mùa xuân của niềm tin, hi vọng vào sự phát triển trong năm Kỷ Hợi 2019.

(Theo: Huyền Trang - https://www.phutho.gov.vn)

Bình luận

CHUYỂN LỜI NHẮN ĐẾN CHÚNG TÔI

Để nhận ưu đãi lớn cho đặt phòng trực tiếp!

Đặt phòng ngay
0987.887.999